Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

KHÔNG CHO UNG THƯ PHÁT TRIỂN


                 Xuân Phong dịch từ bản thảo luận của Cercle Francophone à Quinhon

Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới thay đổi quan điểm của mình về bệnh ung thư. Bệnh viện Johns Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.

Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, ngày hôm nay nó là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới và năm thứ 17 liên tiếp được phân loại ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.

Sau nhiều năm nói với mọi người hóa trị liệu là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ ung thư, Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng có những lựa chọn thay thế khác với hóa trị liệu: một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được.

THỨC ĂN CỦA TẾ BÀO UNG THƯ

a. ĐƯỜNG là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không tiêu thụ đường là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản phẩm thay thế đường như saccharin, nhưng chúng được làm từ Aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong Manuka hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.

b. SỮA làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

c. Các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là THịT Đỏ có tính axit, tốt nhất là ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố nhiều hơn.

 GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

a) Một chế độ ăn uống gồm 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

b) Không nên dùng CÀ PHÊ, TRÀ và SÔ CÔ LA có chứa nhiều caffeine. TRÀ XANH là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa axit.

c) Các thành các tế bào ung thư được bao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tế bào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các protêin của các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

d) Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra apoptose, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

e) Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sống còn. "Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường axit". Học để có tâm hồn khả ái và yêu thường với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

f) Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

1. Không để hộp nhựa trong lò vi sóng.

2. Không để chai nước trong tủ lạnh.

3. Không để tấm nhựa trong lò vi sóng.

g) Các hoá chất như dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể.

Đừng để trong tủ lạnh chai nước nhựa bởi vì nhựa sẽ "đổ mồ hôi" dioxin và làm nhiễm độc nước uống.

Gần đây, Tiến sĩ Edward Fujimoto, Giám đốc chương trình Wellness ở bệnh viện Castle, xuất hiện trong một chương trình truyền hình giải thích sự nguy hiểm của dioxin.

Ông nói rằng chúng ta không nên đặt hộp nhựa trong lò vi sóng, đặc biệt là các loại thực phẩm có chứa chất béo. Ông nói rằng do sự kết hợp của chất béo và nhiệt lượng cao, nhựa sẽ truyền dioxin vào thực phẩm và do đó vào cơ thể chúng ta.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thủy tinh như Pyrex hoặc gốm sứ để đun nấu.

(HXT Blog)

12 nhận xét:

 1. Nếu những Phương pháp trình bầy ở đây mà thay thế được việc dùng Hóa chất thì quá tốt và không khó khăn lắm trong việc thực hiện.
  Tôi sẽ ngay lập tức không hâm thức ăn trong lò vi sóng để trong hộp nhựa và không để chai nước nhựa trong tủ lạnh. Cám ơn những lời khuyên bổ ích.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngọc Trâm đưa bài này vào ngày 4 - 4, một ngày đẹp. Mong các bạn rút ra những điều bổ ích cho sức khỏe chúng ta. Sẽ cùng nhau sống lâu, sống hạnh phúc!

   Xóa
 2. UI. Bài nayd của chị thật bổ ích . EM sẽ thực hiên ngay!
  EM bê về nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Trâm đã đem về 1 bài rất bổ ích. Cảm ơn Trâm.

  Trả lờiXóa
 4. Em có nhiều bạn bè đang trong điều trị ung thư, em sẽ mách cho các bạn biết. Cám ơn chị!

  Trả lờiXóa
 5. cám ơn chị Trâm đã cho một bài bổ ích

  Trả lờiXóa
 6. Nhà mình đã thực hiện từ lâu là không hâm thức ăn bằng đồ nhựa trong lò vi sóng và cũng không bỏ chai nước bằng nhựa vào tủ lạnh.
  Sẽ cố thực hiện các điều khoản khác nữa.
  Cảm ơn Trâm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn các bạn, các em đã vào xem và khẳng định lợi ích của bài viết. Mong sao chúng ta thường xuyên thông báo cho nhau những tin tức mới mẻ nhất.
   Mừng Mai đã thực hiên sớm nhiều điều cho sức khỏe của chúng ta.

   Xóa
 7. Khi còn trẻ chúng ta cũng luôn chú y đề phòng bệnh tật, nhưng ngày nay, chúng ta đã bước vào thời kỳ chạy nước rút. Hiện nay có rất nhiều tài liệu nói về cách phòng bệnh cho người già, trong đó có phòng bệnh ung thư, có những bài thuốc cao siêu khó tìm và cũng có nhiều bài thuốc rất đơn giản. Và thật khó đánh giá được cách nào tốt hơn. Theo cách nghĩ của tôi chúng ta cứ ứng dụng những cách đơn giản và vô hại. Đó là cách làm tích cực mà lại không nặng nề. Bài sưu tầm này của bạn NT là một ví dụ. Chúng ta có thể thực hiện được ngay nhiều việc. Ngày hôm nay YahooVN cũng có một bài nói về các gia vị rất đơn giản như nghệ, thì là, quế, ớt, gừng, có tác dụng chống ung thư.

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn một thông tin mới của bạn KỳGai.Tôi sẽ vào YahooVN để tìm hiểu thêm về các gia vị có tác dụng chữa bệnh.

  Trả lờiXóa
 9. Xin góp một mẩu chuyên : Có một bà trạc tuổi trung niên đi khám bênh, kiểm tra sức khỏe. Bác sỹ hỏi ; Bà thấy sao ? Bà ta trả lời : tôi thấy bình thường thoi, chỉ có điều sao gần đây tôi thấy tim mình có vẻ rung đông tợn, nhiều khi cứ thấy háo hức, liệu tôi có bị ung thư không?.Bác sỹ hỏi tiếp : thế việc ăn uống của bà thế nào, có ăn đường, sữa không, có hay uông cà phê, trà ..chất kích thích không? Bà nhanh nhảu đáp, tôi biết những thứ ây ăn vào có thể bị ung thư nên tôi không bao giờ dùng cả. Thế gần đây bà có gặp ai để rồi có thể bị lây bênh chăng?Bà kia như chợt tỉnh ra trả lời : gần đây tôi có quen một ca sỹ tre rất đẹp trai, tôi có đi chơi với chang ta vài lân. Bác sỹ ồ lên," thế làm gì mà tim trả rung lên bần bật. Bà chả có bệnh gì đâu, nhưng mà cẩn thân, chứ kiêng khem quá như bà ,thi tránh được ung thư nhưng lam sao hồi xuân để mà kết với chang phi công trẻ đươc..Bà kia chỉ cười và cười mãi.

  Trả lờiXóa
 10. Thấy Công Lý vào blog mình bình luận về sức khỏe mình hơi ngạc nhiên. Xưa nay chỉ thấy bạn quan tâm tới thơ ca, thi phú thôi mà? Mình cố đọc đến phần cuối, hóa ra ở phần cuối vẫn bình về vấn đề sở trường của bạn, "đó là tình yêu!"

  Trả lờiXóa

tramngoc4x@gmail.com